banner

HỆ THỐNG XỬ LÝ ẮC QUY CHÌ

1. Chuẩn bị vận hành:

- Trang bị đầy đủ đồ bảo hộ lao động gồm: Quần áo bảo hộ, găng tay cao su, ủng cao su, mũ bảo hộ và kính trước khi vận hành hệ thống.

- Kiểm tra các đèn báo của hệ thống thiết bị, đảm bảo điện áp đủ để điều khiển hệ thống, tránh trường hợp cháy nổ thiết bị.

- Chuẩn bị các bình ắc quy thải đã được phân loại theo chủng loại và kích thước.

- Đóng CB tổng để cấp nguồn cho hệ thống.


2. Khởi động và vận hành:

Quy trình xử lý ác quy chì là một quy trình khép kín, acquy sau khi được thu gom về công ty sẽ được bóc tách bằng phương pháp thủ công, vỏ bình, bản cực chì sau khi rửa sạch axit sẽ được bán 

lại cho các cơ sở thu mua, nước thải được xử lý tại hệ thống XLNT của công ty. Quy trình vận hành cụ thể từng công đoạn của hệ thống như sau:

- Dùng kìm mở nắp của bình ac quy tại bàn phân tách, nghiêng bình đổ dung dịch axit vào thùng chứa. 

- Trước khi vận hành kiểm tra thiết bị điện điều khiển sau đó đóng cầu giao điện ở tủ điện thấy tín hiệu đèn trên tủ điện báo sáng. Tiếp theo sử dụng các nút bấm trên tay cầm điều khiển palăng để di chuyển các bình ắc quy qua các bể đến bàn cắt của máy cắt. Khởi động máy cắt bằng cách bật aptomat trong tủ điện điều khiển. Sau khi bật aptomat, động cơ bơm thủy lực bắt đầu chạy. Lưu ý, kiểm tra chiều quay của động cơ, nếu ngược chiều kim đồng hồ thì cần phải đảo pha bằng cách đảo vị trí 2 dây vào aptomat. Sau khi kiểm tra, ta đưa bình ắc quy vào kê chính giữa ngay dưới tâm lưỡi cắt, nhấn nút xuống để lưỡi cắt di chuyển xuống cắt bỏ phần đầu ắc quy. Sau khi được cắt tách, các phần kim loại và nhựa được tách thủ công bằng tay đưa đi tái chế.


3. Kết thúc vận hành:

Kết thúc ca làm việc: tiến hành vệ sinh toàn bộ hệ thống và các khu vực xung quanh, kiểm tra các 

van xả nước thải về hệ thống xử lý nước thải.

HỆ THỐNG XỬ LÝ ẮC QUY CHÌ

HỆ THỐNG XỬ LÝ ẮC QUY CHÌ

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha

 Văn phòng:  Địa chỉ: Lô-02, khu xử lý chất thải tập trung Tóc Tiên, Tóc Tiên, Tx.Phú Mỹ, BR-VTàu.

 02543.948.354

 info@mtsvn.vn

 Xem bản đồ

Giấy phép kinh doanh số : 3501556403 - thay đổi lần thứ 15,ngày 18/10/2019 Người đại diện: Ông Nguyễn Văn Sơn